Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành thực hiện việc tiêm ngừa Vaccine phòng Covid-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Thứ ba - 12/07/2022 15:17 874 0
Trong thời gian qua, vaccine phòng Covid-19 đã cho thấy hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người trong việc giảm khả năng bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa tử vong do Covid-19, đặc biệt ở những người đã tiêm mũi nhắc lại. Những ngày gần đây, mỗi ngày cả nước chỉ ghi nhận ca mắc Covid-19 rất thấp so với thời điểm dịch bùng phát. Chính vì diễn biến dịch bệnh có chiều hướng “hạ nhiệt” nên người dân bắt đầu có tâm lý chủ quan, thờ ơ với việc tiêm nhắc vaccine phòng chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang giảm nhưng chưa chấm dứt hoàn toàn, gần đây đã xuất hiện biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, lây lan nhanh. Do vậy, người dân cần có nhận thức đúng, đủ về việc tiêm nhắc vắc xin phòng chống Covid-19 để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân đồng thời tạo miễn dịch cộng đồng.  Ngành Y tế đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 theo tinh thần “Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Châu Thành trong khi chờ tiêm vaccine
phòng Covid-19 nhắc lại lần 2
(Mũi 4)

Cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Châu Thành đang tiêm ngừa vaccine
phòng Covid-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh ngày 11/7/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cho tất cả các cán bộ, công chức trong đơn vị tiến hành tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4). Kết quả thực hiện 100% cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tích cực tham gia tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4). Việc chủ động tham gia tiêm ngừa của cán bộ, công chức và người lao động góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân đi tiêm liều nhắc lại vaccine phòng bệnh Covid-19. Sau tiêm ngừa, cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị tiếp tục phổ biến, tuyên truyền rộng rãi lợi ích của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 và liều nhắc lại cho người dân trên địa bàn, đặc biệt chú trọng truyền thông trên các trang mạng xã hội thông qua các ứng dụng như zalo, facebook và các hình thức khác phù hợp với địa phương, nhằm vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Cán bộ, công chức, người lao động đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Thái Thị Thủy Tiên - Kiểm tra viên