Hiếm máu cứu người, món quà sự sống và trách nhiệm với đồng bào

Thứ tư - 12/01/2022 08:07 151 0
Trong những ngày này, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang đồng tâm, nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình đó, tình trạng khan hiếm máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện, nhất là các bệnh viện ở khu vực phía Nam là vô cùng cấp bách.

Do đó, Sáng ngày 06/01/2022, tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Trãi, thị xã Trảng Bàng. Cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Trảng Bàng phát động, tổ chức.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút đông đảo các lực lượng cán bộ, công chức trên địa bàn thị xã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, tạo dựng nét đẹp văn hoá thiết thực, ý nghĩa, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Phạm Công Thân – Chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng đang tham gia hiến máu.

Trong đợt này, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng có 04 đồng chí tình nguyện tham gia hiến máu. Kết quả, đã hiến tặng 03 đơn vị máu với mỗi đơn vị máu là 350ml, số máu này sẽ được bổ sung vào lượng máu trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để cứu chữa cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Lê Hoàng Anh – Phó viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng đang tham gia hiến máu.

Việc hiến máu nhân đạo đã trở thành việc làm hàng năm của các cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát thị xã Trảng Bàng, góp phần vào việc cứu chữa người bệnh, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với truyền thống đạo lý của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.
Lê Thị Hồng Đào – VKSND Thị xã Trảng Bàng