VKSND thành phố Tây Ninh kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án phức tạp kéo dài

Thứ tư - 19/04/2023 10:15 567 0
Mới đây, Chi cục THADS thành phố Tây Ninh tổ chức cưỡng chế giao quyền sử dụng đất tại số 25, hẻm 80, đường CMT8, khu phố 1, phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Đây là vụ việc phức tạp kéo dài đương sự nhiều lần chống đối không hợp tác thi hành án

Theo nội dung Bản án số 56/2018/DS-ST ngày 06/7/2018 của TAND thành phố Tây Ninh; Quyết định Thi hành án số 55/QĐ-CCTHADS ngày 05/11/2019 của Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Tây Ninh: “Buộc ông Nguyễn Hồng Phúc, bà Phạm Thị Kim Thanh trả phần đất có diện tích 203,7m2, thửa đất số 294, tờ bản đồ số 4, toạ lạc tại số 25, hẻm 80 đường CMT8, khu phố 1, phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho ông Võ Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung…. Ông Tùng, bà Dung được sử dụng hàng rào trên phần đất tranh chấp nói trên.”

Khu vực cưỡng chế nằm ở trung tâm thành phố Tây Ninh, đông dân cư, quá trình tổ chức Thi hành án, Chấp hành viên đã nhiều lần làm vệc, vận động, thuyết phục nhưng ông Phúc, bà Thanh không đồng ý tự nguyện thi hành án; có thái độ chống đối gay gắt, quyết liệt. Do vậy, trước khi thực hiện cưỡng chế, Chi cục thi hành án dân sự thành phố Tây Ninh đã phối hợp với Công an thành phố Tây Ninh, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tây Ninh và các cơ quan liên quan tiến hành họp bàn, lên phương án, kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Kiểm sát viên VKSND thành phố Tây Ninh đã kiểm sát chặt chẽ quy trình, thủ tục tiến hành cưỡng chế  thi hành án theo đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự. Việc tổ chức cưỡng chế thi hành án đã diễn ra an toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Khổng Thị Thu- VKSND thành phố Tây Ninh