VKSND thị xã Hoà Thành tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Toà án để giải quyết vụ án hình sự có tính chất phức tạp

Thứ ba - 28/03/2023 13:23 762 0
Nhằm nâng cao chất lượng công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp liên ngành, sáng ngày 22/3/2023, Viện KSND thị xã Hoà Thành đã chủ trì cuộc họp ba ngành giữa Công an – Viện kiểm sát – Tòa án để trao đổi, bàn hướng giải quyết những vụ án hình sự phức tạp, có nhiều quan điểm giải quyết khác nhau.

VKSND thị xã Hoà Thành vừa chủ trì phối hợp tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án

Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo Cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân thị xã Hoà Thành cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, kiểm tra viên được phân công trực tiếp giải quyết và kiểm sát giải quyết án hình sự.

Sau khi nghe báo cáo nội dung vụ án, khó khăn vướng mắc, các đồng chí lãnh đạo liên ngành cùng các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã tập trung trao đổi thảo luận, đánh giá, phân tích kỹ các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được và các ý kiến đề xuất. Trên cơ sở đó, lãnh đạo liên ngành thống nhất chỉ đạo đường lối giải quyết đối với vụ án về tội danh cũng như định hướng điều tra thu thập bổ sung tài liệu chứng cứ đem lại hiệu quả cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Đồng thời, các đơn vị phối hợp xử lý nghiêm minh tội phạm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Vũ Vi- Viện KSND thị xã Hoà Thành