Đoàn viên viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn thị xã

Thứ ba - 27/06/2023 14:52 107 0
Sáng 26/6/2023, Công an thị xã Trảng Bàng phối hợp với Thị đoàn và các ban, ngành tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6" năm 2023 tại trụ sở Công an thị xã Trảng Bàng.

Chủ đề Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 “Phòng, chống ma túy quyết liệt,
hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hà Minh Dảo đề nghị các cấp, các ngành cần nâng cao công tác phối hợp, thực hiện chặt chẽ và có sự thống nhất đối với Kế hoạch 988/KH-UBND ngày 09/6/2023 của UBND thị xã Trảng Bàng về việc triển khai cao điểm "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023". Trong đó, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử và lựa chọn án điểm, tổ chức xét xử lưu động để giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Đại diện tuổi trẻ thị xã Trảng Bàng phát biểu quyết tâm tuyên truyền phòng, chống ma túy

Trong buổi lễ, đại diện tuổi trẻ thị xã hứa quyết tâm sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của ma túy, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tự giáo dục và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng cùng các đoàn viên, thanh niên của Thị đoàn, chiến sĩ lực lượng Công an tập trung tham gia diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy với các thông điệp về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến đông đảo người dân trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Buổi lễ nhằm tuyên truyền rộng rãi đến lực lượng đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; nâng cao nhận thức về tác hại của các chất ma túy và thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống ma túy cũng như nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy từ đó tự giác trong công tác phòng, chống ma túy và giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Buổi lễ thể hiện quyết tâm của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trong công tác truy quét tệ nạn ma túy, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn dân về phòng, chống ma túy. Qua đó làm thay đổi cách nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh, thiếu niên về hiểm họa ma túy.

Phạm Công Thân _ Kiểm tra viên Viện KSND thị xã Trảng Bàng;