Viện kiểm sát nhân dân thị xã trảng bàng đồng hành cùng học sinh nghèo vùng biên

Thứ sáu - 21/07/2023 10:20 230 0
Nhân dịp chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, nhằm chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần học tập của các cháu học sinh nghèo vượt khó tại khu vực biên giới của thị xã Trảng Bàng. Ngày 20/7/2023, tại trường Tiểu học Hòa Bình (cơ sở 2) thuộc ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng phối hợp với UBND xã Phước Chỉ cùng các mạnh thường quân đến trao tặng 5.000 quyển vở cho các cháu học sinh. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Phước Chỉ và đồng chí Lương Hữu Hiệp - Viện trưởng cùng đại diện Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng đã động viên các cháu học sinh tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích cao trong học tập.

Đoàn công tác trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh

Thầy Lê Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác và thầy cũng cho biết đây là một trong những điểm trường vùng sâu, vùng xa, đường đi lại khó khăn nhất tại xã Phước Chỉ. Trường có nhiều học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, cơ sở vật chất tại nhà trường còn thiếu thốn, chưa đảm bảo phục vụ cho công tác giảng dạy. Bằng tất cả sự tận tụy và tấm lòng yêu thương, Thầy Sơn và các giáo viên khác đã cố gắng bám trường, đồng hành và chung sức thắp sáng “niềm tin” mang “con chữ” đến các em, ươm mầm tương lai cho đất nước.

Đồng chí Trần Ngọc Tuyên - Ủy viên Ban chấp hành CĐCS
         VKS thị xã Trảng Bàng mang vở đến điểm trường

Đồng chí Trần Ngọc Tuyên hỏi thăm hoàn cảnh và tình hình
                 học tập của học sinh trường Tiểu học Hòa Bình (cơ sở 2)

Qua chia sẻ của thầy Sơn, tận mắt chứng kiến những khó khăn của nhà trường và học sinh, để tiếp nối tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, nhằm khích lệ ý chí học tập, vượt khó, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo “bám trường, bám lớp”, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Lương Hữu Hiệp và các mạnh thường quân hứa sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng Quý – Chuyên viên VKSND thị xã Trảng Bàng