Đoàn viên thanh niên viện kiểm sát nhân dânthị xã trảng bàng và hành trình “tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ”

Thứ ba - 25/07/2023 13:46 179 0
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 23/7/2023, Đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng phối hợp cùng Chi đoàn Liên cơ và Đoàn phường Trảng Bàng đã tổ chức hành trình “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ” và trao quà tặng cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại phường Trảng Bàng.
Hành trình nhằm tri ân và tôn vinh những công lao đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên thị xã Trảng Bàng phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình mới.

Hành trình “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ” được bắt đầu bằng hoạt động thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Đoàn viên thanh niên đã dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, nằm lại trên mảnh đất Trảng Bàng anh hùng.

Ngay sau đó, Đoàn viên đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh và triển khai tổ chức phát quang, dọn vệ sinh, làm đẹp Đài tưởng niệm Đội biệt động Trảng Bàng. Tiếp tục hành trình ý nghĩa, Đoàn viên Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng cùng Chi đoàn Liên cơ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước, các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”“Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, qua đó nhằm giáo dục đạo đức cách mạng, giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, để luôn xứng đáng với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Phạm Công Thân _ Kiểm tra viên VKSND thị xã Trảng Bàng