Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu chủ động phối hợp Liên ngành tư pháp huyện trong công tác giải quyết các vụ án hình sự.

Thứ năm - 04/11/2021 08:33 1.166 0
Ngày 02/11/2021, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, liên ngành tư pháp huyện (Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Gò Dầu) tổ chức họp liên ngành nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác giải quyết các vụ án hình sự.
Tại buổi họp, Liên ngành đã nghe Điều tra viên, Kiểm sát viên báo cáo nội dung các vụ án còn đang gặp khó khăn, vướng mắc về tố tụng, quan điểm giải quyết vụ án chưa thống nhất giữa Điều tra viên, Kiểm sát viên về đường lối xử lý. Sau khi trao đổi, bàn bạc, phân tích, đánh giá những tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu với quy định pháp luật, Liên ngành đã thống nhất đường lối xử lý, giải quyết đối với 07 vụ án hình sự đang trong giai đoạn điều tra; 05 tin báo do Cơ quan điều tra đang thụ lý giải quyết.

Toàn cảnh cuộc họp liên ngành

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Thụy Vũ - Viện trưởng phát biểu mong muốn trong thời gian tới, Liên ngành tư pháp huyện tiếp tục phát huy, tăng cường trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong công tác phối hợp, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc, vụ án ở các giai đoạn tố tụng, đảm bảo việc giải quyết có căn cứ, đúng quy định pháp luật, phục vụ tốt tình hình chính trị tại địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng ngành.

Trần Minh Tân- VKSND huyện Gò Dầu