Có một ngày phụ nữ Việt Nam đặc biệt

Thứ tư - 20/10/2021 10:46 1.892 0
Phụ nữ trên khắp hành tinh
Có một ngày lễ linh đình quà hoa
Ấy là mồng tám tháng ba
Chị em
xinh xắn vào ra nhận quà.

Riêng chị em ở nước ta
Hơn hẳn các nước nhận hoa tháng mười
Đúng vào ngày lễ hai mươi
Chị em phấn khởi nói cười líu lo

Có lẽ Việt Nam là một những rất ít các quốc gia trên thế giới có tới “hai ngày” đặc biệt tri ân danh cho phụ nữ. Đó là ngày 8/3 và đặc biệt ngày 20/10 hàng năm - là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều được tôn vinh, tri ân, được bày tỏ sự quan tâm, được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất.

Công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu họp mặt 20/10 năm 2021

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước:

Tự hào Phụ nữ Việt Nam
Chuyên tâm việc Nước,
việc nhà đảm đang
Xứng danh với tám chữ vàng
Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời

“Anh hùng bất khuất” bao đời
“Đảm đang” “trung hậu” đó lời Bác trao
Thật là hạnh phúc tự hào
Việt Nam ta có biết bao Anh hùng

Tiếp tục phát huy tinh thần đó, nữ cán bộ công chức và người lao động  Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu trong thời gian qua không ngừng cố gắng, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của người cán bộ Kiểm sát trong tình hình mới.

Không những phấn đấu trong công tác chuyên môn, “chị em” còn động viên nhau cùng phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; gương mẫu và kỷ cương trong công việc, để không ngừng xây dựng, phát triển truyền thống tốt đẹp của ngành Kiểm sát nói chung và hình ảnh của người cán bộ kiểm sát tại địa phương nói riêng.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 năm nay, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu có một điều “đặc biệt”, đó là lần đầu tiên có nữ Viện trưởng với tuổi đời còn rất trẻ, nhiệt huyết, hoài bão, với mong muốn cùng với toàn thể cán bộ công chức nói chung và chị em phụ nữ là cán bộ công chức trong đơn vị nói riêng cùng phấn đấu trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trên địa bàn, thực hiện tốt chủ trương “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả” nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát tại địa phương. Cũng là lần đầu tiên tại đơn vị có tới hai đồng chí nữ Lãnh đạo, cũng là lần đầu tiên tại đơn vị, các anh “lại thất thế” trong đội ngũ Lãnh đạo – Đó là sự “mất vị thế” rất đáng mừng cho ngành Kiểm sát, khi mà tỷ lệ cán bộ, công chức nữ giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý của Ngành, tham gia cấp ủy Đảng và có cơ hội tham gia vào mọi hoạt động của Ngành ngày càng cao.

Các đồng chí nam tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng chị em phụ nữ

Có rất nhiều lý do để hạnh phúc và sự hiện diện của những người phụ nữ “đồng nghiệp” xung quanh tôi chính là một trong những lý do tạo nên điều đó. Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, chúc chị em phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu luôn tươi thắm như những đóa hoa hồng, rực rỡ như ánh nắng ban maitiếp tục cống hiến góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát nhân dân, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay./.

Trần Minh Tân - VKSND huyện Gò Dầu