VKSND thị xã Trảng Bàng tích cực tham gia tổ xét nghiệm phòng chống dịch

Thứ năm - 23/09/2021 10:30 1.037 0
Sau khi thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói chung cũng như thị xã Trảng Bàng nói riêng, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiềm chế, số ca F0 trong cộng đồng đang có xu hướng giảm.
Ngày 02/9/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đã ban hành Quyết định số 11327/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc đối tượng nguy cơ và địa bàn nguy cơ nhằm mục tiêu kiểm soát dịch Covid-19, nhằm kịp thời kiểm soát các ổ dịch có thể phát sinh trong cộng đồng, thị xã Trảng Bàng triển khai xét nghiệm sàng lọc, tầm soát người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn từ ngày 06/9 đến 09/9/2021. Qua kết quả thực hiện xét nghiệm sàng lọc đợt 1, 2 vừa qua, các tổ Covid cộng đồng tại địa phương đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, hỗ trợ chính quyền, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, điều tra truy vết, giám sát đối tượng cách ly,… góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch chung của toàn thị xã.

Với tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức nhằm chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thực hiện theo sự chỉ đạo của địa phương trong công tác phụ trách các tổ xét nghiệm sàng lọc. Từ ngày 06/9 đến ngày 09/9/2021, các đồng chí Lương Hữu Hiệp, Lê Hoàng Anh – Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng đã tích cực tham gia điều hành, chỉ đạo, theo dõi, bám sát Tổ xét nghiệm số 55, 56, luôn tiên phong phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc theo dõi các trường hợp nghi nhiễm, nhất là các trường hợp đi về từ vùng dịch. Qua công tác xét nghiệm sàng lọc, các đồng chí trong tổ Covid cộng đồng luôn chủ động tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình: Ở tại nhà, hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết; đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách; hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng thực hiện việc thăm hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và Trạm y tế phường, xã những trường hợp nghi mắc COVID- 19 tại các Khu công nghiệp như: Sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt hoặc đau ngực - khó thở để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Đồng chí Lương Hữu Hiệp tham gia cùng tổ xét nghiệm tại địa phương

Đồng chí Lê Hoàng Anh tham gia cùng tổ xét nghiệm tại địa phương

Tuy công việc của các Tổ khá nhiều,nhưng với tinh thần trách nhiệm, làm việc không mệt mỏi, nhiệt tình, luôn tích cực với công việc tại địa phương nhằm mục tiêu chung sớmđưa thị xã Trảng Bàng từ nguy cơ rất cao giảm dần đến vùng an toàn, duy trì và giữ vững các khu vựccòn lại ở trạng thái bình thường mới, hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 - vừa phát triển kinh tế” trên địa bàn thị xã./.

Phan Thị Vũ Vi- Viện KSND thị xã Trảng Bàng.