Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành: Thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành

Thứ tư - 20/12/2023 15:46 219 0
         Nhân kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 20/12/2023, VKSND huyện Châu Thành đến Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành và kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước.

Cán bộ Công chức VKSND huyện Châu Thành tham gia thắp hưởng niệm nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Chiến tranh hết anh còn chưa về lại
Để mẹ buồn đợi bên mái nhà tranh
Nước mắt mẹ nối đuôi nhau chảy mãi
Và nỗi đau khiến giấc ngủ chẳng lành.

Để có được cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc như hôm nay, biết bao chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống, mãi mãi nằm trong lòng đất mẹ. Nhưng ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thế hệ trẻ chúng ta cần nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Quân đội Nhân dân Việt Nam và chính sách ưu đãi người có công với Cách mạng, đồng thời nâng cao truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công với Cách mạng.

CBCC VKSND huyện Châu Thành thắp hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Khổng Thị Thu - VKSND huyện Châu Thành