Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức Cuộc thi “Viết kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự” năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 15:26 257 0
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc thi Viết kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự” năm 2024, đối tượng tham gia cuộc thi là các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị. Cuộc thi được diễn ra trong 02 ngày (22/01/2024 và 29/01/2024).

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Trần Thị Thụy Vũ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu cho biết việc tổ chức cuộc thi viết “Viết kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự” theo tinh thần Kế hoạch số 14/KH-VKS ngày 05/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu ban hành nhằm rèn luyện kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát hoạt động tư pháp của Kiểm sát viên, nâng cao chất lượng bản Kháng nghị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong lĩnh vực dân sự, hành chính. Từ đó, có cơ sở đánh giá chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, công chức, có biện pháp tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới.

Cuộc thi tổ chức bằng hình thức thi viết. Đề thi có nội dung: Trích lược nội dung 01 bản án dân sự có thật (đã được mã hóa) của Tòa án nhân dân cấp huyện, thí sinh nghiên cứu để phát hiện sai sót của bản án và dự thảo kháng nghị phúc thẩm ngang cấp. Thí sinh có 120 phút để làm bài (viết tay) trên giấy do Ban tổ chức cung cấp.

Thí sinh kiểm tra việc niêm phong đề thi

Các thí sinh đang tập trung làm bài thi

Trên cơ sở kết quả chấm bài thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và  07 giải khuyến khích cho các đồng chí tham gia cuộc thi.

Đồng chí Trần Thị Thụy Vũ – Viện trưởng, trao giải nhất cho
đồng chí Trần Minh Tân

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu – Phó Viện trưởng, trao giải nhì cho
đồng chí Nguyễn Ngọc Đức.

Đồng chí Lê Minh Tân – Phó Viện trưởng, trao giải ba cho các đồng chí Huỳnh Chí Trung và Nguyễn Thanh Lam.

Đồng chí Trần Thị Thụy Vũ – Viện trưởng, trao giải khuyến khích cho
07 đồng chí

Sau khi kết thúc cuộc thi, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và tổ chức thi, nhận xét đối với các bài thi của các thí sinh để các thi sinh có thể tự rút kinh nghiệm cho bản thân, từ đó tự rèn luyện, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nhằm góp phần mang lại hiệu quả trong công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án dân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Việc tổ chức cuộc thi là việc làm hết sức cần thiết trong công tác tự đào tạo, nhằm nâng cao kỹ năng soạn thảo kháng nghị phúc thẩm đối với bản án dân sự cho đội ngũ công chức trong đơn vị, góp phần xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Đặng Ngô Anh Thư  - VKSND huyện Gò Dầu