Nữ kiểm sát viên tận tâm và trách nhiệm với công việc

Thứ tư - 10/01/2024 14:35 220 0
Kiểm sát viên ngoài việc nắm vững kiến thức pháp luật, bản lĩnh nghề nghiệp còn phải trách nhiệm và tận tâm với công việc. Đồng chí Nguyễn Thị Đan Thanh - Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là một người nữ cán bộ như thế.

Đồng chí Thanh được tuyển dụng công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu từ ngày 01/10/2011. Trong quá trình công tác, đồng chí Thanh luôn nhận thức và thể hiện trách nhiệm của một người cán bộ Kiểm sát trong thực hiện nhiệm vụ; không ngừng học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo và đơn vị phân công.

Ngay từ khi còn là Chuyên viên giúp việc cho Kiểm sát viên, đến khi là Kiểm tra viên, Kiểm sát viên, đồng chí luôn chủ động xây dựng kế hoạch công tác cho bản thân, tích cực nghiên cứu, tham mưu, báo cáo đề xuất cho Kiểm sát viên và lãnh đạo đơn vị giải quyết chính xác nhiều hồ sơ thi hành án có khó khăn, phức tạp, kéo dài.

Quá trình công tác, đồng chí đã nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp và đổi mới trong khâu công tác kiểm sát thi hành án dân sự, cụ thể: đã thực hiện việc cập nhật phần mềm sổ thụ lý, lập hồ sơ kiểm sát, lập phiếu kiểm sát 100% các quyết định thi hành án; chủ động, tăng cường phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gò Dầu trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính; bám sát tiến độ tổ chức thi hành án; thường xuyên trao đổi với Chấp hành viên để khắc phục kịp thời những thiếu sót qua công tác kiểm sát việc lập hồ sơ thi hành án của Chấp hành viên; yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Gò Dầu cung cấp  hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc thi hành án để kiểm sát, nhất là đối với những vụ việc có quyết định đình chỉ hoặc đối với những loại việc chưa có điều kiện để thi hành án.

Hàng tháng, đồng chí luôn nắm chắc số liệu về những vụ việc đã được tổ chức thi hành xong, số vụ việc còn lại, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành án để tổng hợp số liệu làm báo cáo và xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tháng tiếp theo cho lãnh đạo đơn vị và báo cáo về Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, bảo đảm chính xác, kịp thời, đúng thời hạn quy định.

Qua kiểm sát, đồng chí đã phát hiện được nhiều vi phạm, kịp thời báo cáo đề xuất lãnh đạo đơn vị ban hành nhiều văn bản yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị khắc phục vi phạm, được các cơ quan hữu quan chấp nhận. Do vậy, kết quả công tác hàng năm đối với khâu công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính của đơn vị đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra, được Viện kiểm sát cấp trên đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả công tác.

Điều đáng nể phục nhất ở đồng chí Thanh là luôn tiên phong, đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, khắc phục mọi khó khăn của bản thân, không ngừng tự rèn luyện, học tập và nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành người cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; lặng lẽ phục vụ, âm thầm cống hiến không mệt mỏi, không ngừng nghỉ. Đối với đồng chí luôn tận dụng thời gian làm việc với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”. Trong đơn vị, đồng chí luôn thể hiện là một người gần gũi, hòa nhã, cởi mở và tận tình giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

(Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Đan Thanh làm việc)

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, đồng chí Thanh kịp thời phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt hội nghị công chức, người lao động hàng năm; vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của Công đoàn cấp trên; thường xuyên quan tâm đến đời sống công đoàn viên trong đơn vị. Với những thành tích đạt được, đồng chí vinh dự được Liên đoàn lao động huyện và Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen, bằng khen nhiều năm liền.

Hơn 12 năm công tác trong ngành Kiểm sát, với sự khát khao cống hiến và nhiệt huyết trong công việc, đồng chí Thanh luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo và nỗ lực phấn đấu, góp phần vào sự phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Nguyễn Ngọc Đức - Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu