Thứ năm - 25/04/2024 09:00 152 0
Dọc theo chiều dài đất nước hình chữ S, mỗi miền đều gắn liền địa danh lịch sử hào hùng hơn bốn nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Hòa trong không khí kỷ niệm 36 năm ngày 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh ở vùng biển đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa (14/3/1988-14/3/2024) và những ngày tháng 4 lịch sử, thống nhất đất nước, non sông liền một dãy. Đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức chuyến đi về nguồn đến Khu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, dâng hương tưởng nhớ đến 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam hy sinh tại Gạc Ma. Đây là những tấm gương chiến sỹ đã anh dũng quên mình hy sinh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hình ảnh dâng hương tại khu mộ gió của các chiến sỹ

Đến đây, Đoàn chúng tôi được ôn lại truyền thống tại khu trưng bày, đến thắp hương tại khu mộ gió của các chiến sỹ, lưu lại hình ảnh kỷ niệm tại Tượng đài chiến sỹ Gạc Ma, "Vòng tròn bất tử" với 64 bông hoa biển vây quanh ngôi sao vàng, quảng trường Hòa Bình với hình ảnh đôi chim câu tung cánh bay về hướng biển, là thông điệp gửi đến thế giới khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh lưu niệm tại Tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời”

Hình ảnh lưu niệm tại “Vòng tròn bất tử"

Dù các anh đã ngã xuống, nằm lại phía chân trời vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, vì toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam, nhưng lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu kiên trung, bất khuất của các anh còn sống mãi, trở thành nguồn động lực trong lòng của mỗi người Việt Nam hôm nay và mai sau.

Huỳnh Chí Trung - Viện KSND huyện Gò Dầu