Giám sát việc thực hiện Luật dân chủ cơ sở tại VKSND huyện Châu Thành

Thứ năm - 09/05/2024 16:18 145 0
Đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở do đồng chí Phạm Thành Thêm - Chủ tịch liên đoàn Lao động huyện Châu Thành làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn giám sát làm việc tại VKSND huyện Châu Thành về việc thực hiện Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở (Luật số 10/2022/QH15 ngày 10/11/2022 của Quốc Hội).

Chiều ngày 06/5/2024, Đoàn giám sát theo Kế hoạch số 21/KH-LĐLĐ ngày 01/02/2024 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành về giám sát việc thực hiện Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 ngày 10/11/2022 của Quốc Hội đã giám sát tại VKSND huyện Châu Thành. Trong năm, tất cả cán bộ công chức và người lao động của VKSND huyện Châu Thành tuân thủ đầy đủ nội quy, quy chế của Ngành và quy định trong Luật, không có trường hợp vi phạm dân chủ trong thực hiện các hoạt động chuyên môn. Thủ trưởng cơ quan luôn chấp hành tốt pháp luật và chỉ đạo cán bộ tuân thủ pháp luật thường xuyên qua các cuộc họp hàng tuần, có quy định chỉ đạo cán bộ tự kiểm tra đánh giá việc tiếp công dân, thủ trưởng giám sát cán bộ hàng tháng, quý, năm theo quy định. Không có trường hợp vi phạm pháp luật; Cán bộ công chức và người lao động có cơ chế đóng góp ý kiến, kiến nghị công khai và minh bạch; Có thực hiện đăng ký thi đua thực hiện tốt 09 chuẩn mực đạo đức, lối sống của người cán bộ kiểm sát; Ban Thanh tra Nhân dân được phát huy vai trò dân chủ đầy đủ trong thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh Đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thực hiện Dân chủ ở cơ sở tại VKS huyên Châu Thành

Đoàn giám sát đánh giá, việc tuyên truyền vận động trong cơ quan trong thời gian qua cơ bản thực hiện tốt, đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, thường xuyên liên tục và sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Việc kết hợp giữa lãnh đạo Viện Kiểm sát và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tốt; Các bảng nội quy, quy chế của đơn vị đầy đủ rõ ràng. Đơn vị VKSND huyện Châu Thành ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn giám sát, trong thời gian tới đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ Luật Thực hiện dân chủ cơ sở, các văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở ngành Kiểm sát nhân dân, gương mẫu thực hiện quy định về trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Thành Thêm đại diện Đoàn giám sát kết luận: Thống nhất theo báo cáo và trình bày của đơn vị Viện Kiểm sát Nhân dân huyện trong buổi giám sát, đề nghị lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và giám sát thường xuyên cán bộ chấp hành các quy định trong pháp luật Việt Nam hiện hành, nhất là luật Thực hiện Dân chủ số 10/2022/QH15 ngày 10/11/2022 của Quốc Hội.

Khổng Thị Thu - VKSND huyện Châu Thành