Viện kiểm sát nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức Cuộc thi “Viết kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự” năm 2024

Thứ tư - 08/05/2024 07:23 81 0
Phát động phong trào thi đua thực hiện kế hoạch tự đào tạo, tự học tập trong đội ngũ cán bộ công chức, Kiểm sát viên tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bến Cầu, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 07/CTVKSTC ngày 06/8/2021 của Viện trưởng VKSND Tối cao về tiếp tục tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hành chính, vụ việc dân sự; Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024 và Kế hoạch số 33/KH-VKS ngày 24/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bến Cầu. Với nâng cao kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát, chất lượng bản Kháng nghị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong lĩnh vực dân sự, hành chính. Viện kiểm sát nhân dân Bến Cầu tổ chức cuộc thi Viết kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự” năm 2024, đối tượng tham gia cuộc thi là các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

Cuộc thi được diễn ra trong ngày 17/4/2024, các thí sinh tham gia với tinh thần hăng hái và không khí cuộc thi vui tươi và sôi nổi. Nội dung đề thi được trích lược từ Bản án dân sự của Toà án nhân dân cấp huyện (đã được mã hóa) do Ban Tổ chức cuộc thi chuẩn bị và dự thảo kháng nghị phúc thẩm ngang cấp, trong thời gian 120 phút, các thí sinh hoàn thành bài dự thi đúng quy định. Đến ngày 26/4/2024, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố kết quả.

Thí sinh kiểm tra việc niêm phong đề thi

Tại buổi lễ trao giải, đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng VKSND huyện Bến Cầu, đã nhận xét, đánh giá về những ưu điểm và chỉ ra những hạn chế, sai sót trong từng bài thi, giúp Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện tốt hơn kỹ năng nghiên cứu viết kháng nghị phúc thẩm trong thời gian tới, góp phần hoàn thành tốt việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Trên cơ sở kết quả chấm bài thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và  02 giải khuyến khích cho các đồng chí tham gia cuộc thi.

Đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng, trao giải nhất cho
đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Trinh

Đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng, trao giải nhì cho
đồng chí Phạm Thị Thảo Nguyên

Đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng, trao giải ba cho
đồng chí Huỳnh Ngọc Kiều Tranh

Đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng, trao giải khuyến khích cho
đồng chí Trần Văn Nhiều và Nguyễn Hải Nam

Đồng chí Đặng Quốc Sĩ – Phó Viện trưởng và các thí sinh đạt giải

Việc tổ chức cuộc thi nghiệp vụ là hết sức cần thiết trong công tác tự đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện để các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên có cơ hội thể hiện năng lực, sở trường của bản thân; Qua đó, học hỏi được nhiều kinh nghiệm về kỹ năng soạn thảo kháng nghị phúc thẩm đối với bản án dân sự cho đội ngũ cán bộ công chức, Kiểm sát viên. Đồng thời, đánh giá được năng lực, sở trường công tác của cán bộ công chức, Kiểm sát viên để có phương hướng đào tạo, bố trí công việc phù hợp với năng lực của từng người, góp phần xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

Huỳnh Thị Tuyết Trinh  - VKSND huyện Bến Cầu