Đại hội Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 02/05/2024 15:09 143 0
Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Hội Luật gia huyện và Ban Chi uỷ Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, ngày 26/4/2024 Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu đã tổ chức Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo Chi hội.

Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Thụy Vũ - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu; đại diện Ban Chấp hành công đoàn cùng toàn thể các đồng chí hội viên trong Chi hội.

Đại hội Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ 2019-2024, Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tích cực. Các hội viên tham gia nhiều hoạt động của Chi hội gắn liền với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành như: tham gia nghiên cứu, đóng góp xây dựng dự thảo sửa đổi các Bộ luật, Luật, văn bản dưới luật; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều hình thức, được lồng ghép và thực hiện ngay trong quá trình thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp; Thường xuyên viết tin, bài trên trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Ban hành nhiều văn bản kiến nghị các cơ quan hữu quan nhằm phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật...Trên hết, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên được Chi hội đặc biệt quan tâm, 100% hội viên nắm vững các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác cán bộ hội và phát triển hội viên đã được chú trọng, đội ngũ cán bộ chi hội được tăng thêm về số lượng và chất lượng.

Ngoài những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong quá trình tổ chức, hoạt động của Chi hội; đồng thời, đề ra các giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu – Chi hội trưởng, thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua bản kiểm điểm nhiệm kỳ 2019-2023

Đại hội đã bầu 03 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu được bầu là Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu nhiệm kỳ 2024-2029.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Đồng chí Trần Thị Thuỵ Vũ – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng và đồng chí Lê Minh Tân – Phó Viện trưởng                                                                             chụp hình cùng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội cũng thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi hội luật gia VKSND huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029, nêu rõ những nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu – Đại diện Ban Chấp hành thông qua Nghị quyết
và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đại hội Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có một nhiệm kỳ thành công hơn với nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực, hiệu quả.

Đặng Ngô Anh Thư – VKSND huyện Gò Dầu