Tỏa sáng ước mơ: hành trình “tiếp sức đến trường” tại xã Phước Chỉ

Thứ năm - 15/08/2024 07:49 74 0
Mới đây Đại diện Cụm thi đua VKSND cấp huyện phối hợp cùng Công đoàn VKSND thị xã Trảng Bàng, Công ty Cổ phần thương mại Bách Hoá Xanh – CN Tây Ninh tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường năm học 2024”. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, rôn rã tiếng cười của các em học sinh tại Ủy ban nhân dân xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng.

Đại diện UBND xã Phước Chỉ, Công Đoàn và VKSND thị xã Trảng Bàng

Xã Phước Chỉ là một xã biên giới nằm ở phía Tây của thị xã Trảng Bàng, địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông ngòi, kênh rạch nên đường sá đi lại khó khăn, đặc biệt là những mùa nước nổi, các điểm trường học trên địa bàn xã lại nằm cách xa nhau đã trở thành những trở ngại lớn cho các em học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có phương tiện đi lại.

Nhằm chia sẻ những khó khăn trước thềm năm học mới 2024 - 2025. Đại diện Cụm thi đua VKSND cấp huyện phối hợp cùng Công đoàn VKSND thị xã Trảng Bàng và Công ty Cổ phần thương mại Bách Hoá Xanh – CN Tây Ninh đã trao tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em một phần quà gồm: 1 chiếc xe đạp, 1 thùng sữa, 1 bộ dụng cụ học tập và 1 ba lô học sinh trị giá 1.700.000 đồng. Những món quà này không chỉ giúp các em có thêm phương tiện đi lại mà còn là động lực để các em cố gắng học tập.

Tại chương trình, đồng chí Lê Hoàng Anh  Đại diện Cụm thi đua Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện - Chủ tịch Công đoàn, Phó Viện trưởng Viện KSND thị xã Trảng Bàng đã phát biểu, động viên các em học sinh cố gắng hơn nữa, học tập thật giỏi, vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ, tiếp thu thêm nhiều kiến thức để làm hành trang cho các bậc học tiếp theo.

Đồng chí Lê Hoàng Anh phát biểu

Đại diện Cụm thi đua trao quà tặng cho các em học sinh

Đây là việc làm có ý nghĩa với sự chung tay của cộng đồng, các em học sinh sẽ luôn có thêm động lực để vươn lên trong học tập, là hành trang tuy nhỏ bé mà ấm áp để các em thêm vững bước trong cuộc sống.

Tạ Khắc Huy – Viện kiểm sát thị xã Trảng Bàng