VKSND huyện Dương Minh Châu tham gia hoạt động giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Thị trấn Dương Minh Châu

Thứ ba - 18/06/2024 10:40 106 0
Sáng ngày 14/6/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên Thị trấn Dương Minh Châu tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho em Hồ Dương Khang, học sinh lớp 5B – Trường Tiểu học Thị trấn Dương Minh Châu, số tiền hổ trợ của các đơn vị là 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng) từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức các đơn vị và số vốn của gia đình để xây dựng nhà khăn quàng đỏ.

Ảnh 1: Viện kiểm sát – Đoàn cơ sở Công an huyện – Hội phụ nữ - Hội chữ thập đỏ - Đoàn Thanh niên thị trấn hỗ trợ xây dựng
“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hồ Dương Khang

Em Hồ Dương Khang, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Thị trấn Dương Minh Châu hiện đang sinh sống tại tổ 10, khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ bỏ đi, sống cùng ông bà ngoại. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động.

Ảnh 2: Các đại biểu khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, các cơ quan đơn vị ở địa phương là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Hồ Dương Khang vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập.

Mai Lan Anh – VKSND huyện Dương Minh Châu