Chị Kế toán - Bông hoa đẹp của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành

Thứ sáu - 06/09/2024 15:44 115 0
Nếu đến với Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, có dịp làm việc với chị Nguyễn Thị Xuân Trang - Kế toán của đơn vị, ai cũng sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc của chị. Chị là một trong những bông hoa đẹp của Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.
Chị sinh ra và lớn lên tại quê hương giàu truyền thống cách mạng đó là huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Sau khi học xong Trung cấp kỹ thuật viên công nghệ thông tin năm 2006 chị được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát nhân dân công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh, công việc được giao giúp việc cho Văn phòng; năm 2009 chị công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, thấy được năng lực làm việc và sở trường công tác, lãnh đạo tin tưởng cho chị theo học lớp cử nhân kinh tế. Sau khi hoàn thành xong lớp học, năm 2016 chị được điều động về Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành công tác cho đến nay.

Hình ảnh: Chị Trang cùng công việc mỗi ngày

Khi đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành hỏi về chị Nguyễn Thị Xuân Trang, bất cứ ai được hỏi đều trả lời: “Phải chị – Kế toán có nụ cười hiền hậu, lúc nào cũng toát lên sự gần gũi không?”.  Đúng vậy, chị Nguyễn Thị Xuân Trang là Kế toán – một trong những người nắm giữ tay hòm chìa khóa của đơn vị, ở chị luôn toát lên một tinh thần hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc.  Đó cũng lý do mà chị luôn nhận được sự tin cậy, quý mến của Ban lãnh đạo và tất cả các đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị. Với vai trò Kế toán chị luôn nỗ lực làm tốt công tác, chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước về công tác tài chính kế toán, luôn công bằng, minh bạch, giải quyết công việc một cách đúng đắn, không vụ lợi; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, cẩn trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn…bên cạnh đó chị còn kiêm nhiệm công tác văn thư, lưu trữ quản lý sổ sách, văn bản Đảng, văn bản, hồ sơ nghiệp vụ của đơn vị, với vai trò nào chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Trong những năm công tác tại đơn vị, chị luôn phát huy tốt vai trò của mình, tích cực tham mưu  Lãnh đạo trong việc quản lý tài chính, tài sản của cơ quan một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Chị luôn tâm niệm làm hết việc mới về, chứ không phải hết giờ, có những buổi 18 – 19 giờ, tôi vẫn thấy chị miệt mài bên máy tính  làm để kịp thời gian, tiến độ không ảnh hưởng đến chất lượng công việc chung của đơn vị. Việc làm của chị nêu cao được phẩm chất của một người cán bộ, một đảng viên luôn hết lòng vì công việc chung của tập thể. Bên cạnh đó chị còn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác như cơ quan Thuế, kho bạc, Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng... để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên và các chế độ quy định khác. Công việc của chị rất vất vả, hàng ngày phải làm việc với các con số, rồi tính toán chính xác từng khoản tiền dù nhỏ nhất, nhưng chị luôn coi đó là niềm vui, là niềm tự hào trong công việc.
Lúc nào tôi thấy chị  tươi cười, rạng rỡ và gần gũi với tất cả mọi người xung quanh. Là một kế toán chị luôn trung thực, chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ, đó là những đức tính tốt tôi học được từ chị và áp dụng vào thực tiễn công tác của mình.

Với quyết tâm vượt khó, với sự nỗ lực phấn đấu miệt mài của bản thân. Tuy công việc kế toán của chị rất vất vả, làm việc không quản thời gian nhưng điều đó càng làm chị quyết tâm, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị luôn học tập, nghiên cứu để nâng cao nhận thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong các phong trào thi đua yêu nước ngắn hạn chị tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được kết quả: Năm 2022 được tặng giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”;  Năm 2023 được tặng giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh phong trào thi đua “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Có thể nói ở vị trí công tác nào, chị cũng luôn thực hiện và hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được phân công. Ai tiếp xúc với chị đều thấy chị là người phụ nữ đầy năng lượng. Luôn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công tác, phong trào hoạt động của cơ quan, công đoàn như các chương trình cho phụ nữ, thiếu nhi…; trong quan hệ với đồng nghiệp, chị luôn quan tâm, gần gũi và kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, cứ ai gặp khó khăn là chị sẵn lòng giúp đỡ không nề hà, sẵn sàng tư vấn cho anh chị em về công việc và cả những thắc mắc trong cuộc sống hàng ngày.

Bỏ lại công việc tại cơ quan, bước về nhà, chị là người người mẹ hiền của cậu con trai 10 tuổi, dù bận rộn đến đâu, chị luôn dành thời gian cho cậu con trai nhỏ của mình, con trai như người bạn trong nhà, con trai luôn tìm đến chị để chia sẻ buồn vui trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Công việc bận rộn đến đâu, nhưng khi bước về nhà là về với những yêu thương, chia sẻ, vun vén của người phụ nữ bởi họ luôn là ngọn lửa sưởi ấm trong mỗi ngôi nhà của mình.

Hình ảnh: Chị Trang cùng với mái ấm nhỏ của mình

Với công việc thầm lặng của mình chị đã góp phần không nhỏ cho đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn./.

Phạm Hải Yến – VKSND huyện Châu Thành