Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu giám sát Viện kiểm sát nhân dân huyện trong việc thực hiện Quy chế phối hợp với Tòa án và Cơ quan thi hành án hình sự huyện

Thứ năm - 29/08/2024 08:50 63 0
Sáng ngày 27/8/2024, tại VKSND huyện Gò Dầu, Đoàn giám sát HĐND huyện có buổi làm việc với VKSND huyện Gò Dầu giám sát việc thực hiện Quy chế phối hợp 234/QCLN/VKS-TA-CQTHAHS ngày 19/5/2023 của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Gò Dầu trong việc giao, gửi bản án, quyết định; ra quyết định hoặc ủy thác ra quyết định thi hành án; gửi quyết định thi hành án.

Hình ảnh Đoàn giám sát tại VKSND huyện Gò Dầu

Đoàn giám sát do đồng chí Đỗ Định Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí Vương Thị Thúy Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lâm Sơn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các thành viên Ban Pháp chế, Hội Luật gia, Văn phòng UBND huyện.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo VKSND huyện báo cáo tóm tắt đặc điểm tình hình của đơn vị và kết quả thực hiện Quy chế phối hợp của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện, mặt được, mặt còn hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp và nêu một số giải pháp để khắc phục.

Đ/c Lê Minh Tân - Phó Viện trưởng thông qua báo cáo

Qua kết quả báo cáo của đơn vị, Đoàn giám sát trao đổi làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo, nhất là mặt hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Kết luận buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác phối hợp 3 ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện trong thực hiện quy chế phối hợp. Đồng thời, Đoàn chỉ ra tồn tại trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, đề nghị có giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp liên ngành trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Thị Thụy Vũ - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, tiếp thu toàn bộ ý kiến mà Đoàn giám sát nêu ra, sẽ có đánh giá, sơ kết, rút kinh nghiệm trong việc thực quy chế phối hợp để thực hiện tốt hơn.

Huỳnh Chí Trung - Viện KSND huyện Gò Dầu