Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu trực tiếp kiểm sát 6 tháng cuối năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu

Thứ hai - 31/10/2022 07:39 616 0
Ngày 25/10/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầutiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng cuối năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu. Tham gia đoàn kiểm sát gồm đồng chí Trần Thành Danh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn; tham gia giám sát có đồng chí Võ Thị Nhanh, Phó Trưởng Ban Pháp chếHội đồng nhân dân huyện và đồng chí Nguyễn Trung Thái, Chuyên viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu.

Ảnh Đoàn kiểm sát triển khai Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Trên cơ sở báo cáo của Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra toàn bộ hồ sơ, sổ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân,việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân; trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng phạm nhân và gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, không có trường hợp nào có ý kiến hay khiếu nại về việc thực hiện việc quản lý giam giữ và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Thông qua hoạt động kiểm sát, nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu nhìn chung đã thực hiện tốt việc quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân theo đúng Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật Thi hành án hình sự. Tuy nhiên, diện tích chỗ nằm của người bị tạm giữ, tạm giam chưa đảm bảo quy định.

Ảnh Đoàn kiểm sát kiểm tra buồng tạm giam

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện cần tiếp tục tăng cường, phát huy hơn nữa những ưu điểm, kết quả đã đạt được nhằm góp phần đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện theo đúng luật định và có biện pháp khắc phục mặt hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Gò Dầu, phát biểu tiếp thu; với mong muốn tiếp tục tăng cường thực hiện công tác kiểm sát và sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu, nhằm giúp cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Huỳnh Chí Trung - VKSND huyện Gò Dầu