Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành giám sát tình hình, kết quả hoạt động kiểm sát 10 tháng năm 2022

Thứ hai - 14/11/2022 14:27 889 0
Thực hiện Chương trình giám sát năm 2022 và Kế hoạch giám sát về tình hình, kết quả hoạt động kiểm sát 10 tháng năm 2022 đối với Viện kiểm sát nhân dân huyện kèm theo Quyết định số 14/QĐ-HĐND ngày 18/10/2022 của Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ngày 28/10/2022, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp tiến hành giám sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về tình hình, kết quả hoạt động kiểm sát 10 tháng năm 2022. Đoàn giám sát do bà Lê Xuân Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có các thành viên là Phó Trưởng ban, Ủy viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành báo cáo Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện ngày 28/10/2022
Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Minh Trang – Viện trưởng báo cáo kết quả công tác kiểm sát 10 tháng năm 2022. Cụ thể năm 2022, Viện kiểm sát huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác bám sát Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, của cấp ủy địa phương và nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện. Đơn vị đã tổ chức, triển khai nhiều biện pháp, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật và Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của VKSND tối cao ban hành Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành kiểm sát nhân dân.

Các thành viên Đoàn giám sát đề nghị đơn vị giải trình một số nội dung liên quan trong thực hiện chức năng nhiệm vụ kiểm sát. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Hiệp - Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị nội dung làm việc của Viện kiểm sát nhân dân huyện và khẳng định công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu Quốc hội và Ngành giao. Đặc biệt đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đia phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, chủ động, tích cực kiểm sát chặt chẽ từ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; điều tra, xét xử các vụ án hình sự; kiểm sát tốt việc thụ lý giải quyết các tranh chấp về dân sự của Tòa án nhân dân huyện. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ và nhân dân. Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành tiếp thu các ý kiến của Đoàn giám sát, đơn vị tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được để năm 2023 và những năm tiếp theo thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành.
Võ Hoàng Nhân – VKSND huyện Châu Thành