Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu họp mặt chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ hai - 11/03/2024 15:27 189 0

Sáng ngày 08/3/2024, Công đoàn phối hợp Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho toàn thể công chức và người lao động.

Tập thể đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng công chức và người lao động nữ

Tại buổi họp mặt, được ôn lại nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Quốc tế phụ nữ, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và được xem những thước phim về lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Qua đó thấy rằng, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước, dù trong hoàn cảnh nào, luôn là người có trí tuệ, sức khoẻ, năng lượng sáng tạo và duyên dáng, có lòng nhân hậu, đạo đức, quan tâm tới mọi người.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam.

Dịp này, Công đoàn và Cơ quan tặng hoa và quà kỷ niệm cho 09 công chức và người lao động nữ và xin gửi đến những người phụ nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để luôn xứng đáng với bốn phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung -VKSND huyện Gò Dầu