Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 01/06/2021 07:32 740 0
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tăng cường chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
VKSND HUYỆN CHÂU THÀNH  1
VKSND HUYỆN CHÂU THÀNH 1
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tăng cường chỉ đạo,
thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
              Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-VKSTC ngày 23/5/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao chỉ đạo tại Công văn số 212/VKS-PV ngày 24/5/2021 của VKSND tỉnh Tây Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, VKSND huyện Châu Thành chủ động, tăng cường chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần không chủ quan, lơ là trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, bằng khẩu hiệu "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19".
            Trước hết, đơn vị chủ động kịp thời triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành Kiểm sát và cấp uỷ địa phương đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị. Triển khai ngay và luôn thực hiện những nội dung cấp thiết theo yêu cầu "5K" của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.
Chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại cổng cơ quan, bắt buộc công chức và người lao động đeo khẩu trang trước, trong và sau khi làm việc tại cơ quan. Chỉ đạo công chức và người lao động không được ra khỏi địa phương, trường hợp cần thiết phải ra khỏi địa phương phải báo cáo lãnh đạo nơi đến, nội dung công việc và phải thực hiện khai báo y tế sau khi quay về. Thực hiện giữ khoảng cách trong giao tiếp, cài đặt và bật ứng dụng truy vết Bluezone, không vứt rác, khẩu trang và các nguồn khác có thể lây bệnh bừa bãi.
             Trường hợp công chức đơn vị khác, người dân đến liên hệ công tác phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo kiên quyết không tiếp người đến liên hệ công tác thực hiện không đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Đơn vị xây dựng kế hoạch xử lý tình huống người từ Campuchia sang huyện Châu Thành lánh nạn khi Campuchia bùng phát dịch bệnh Covid -19. Đồng thời phối hợp các ngành thực hiện tốt công tác tuyên truyền và thông qua hoạt động nghiệp vụ kiểm sát tuyên truyền trong nhân dân thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.
Chỉ đạo kiểm sát chặt chẽ nguồn tin báo tội phạm có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp Cơ quan điều tra và Tòa án xử lý nghiêm hành vi phạm tội theo Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 03/4/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Công văn số 3307/VKSTC ngày 31/7/2020 của VKSND tối cao. Chỉ đạo công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp vừa chất lượng, hiệu quả vừa đảm bảo phòng, chống dịch.
          Toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của VKSND huyện Châu Thành đoàn kết, nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm./.

Ngày 31/5/2021
                                                                                                                          Người viết: Lê Minh Tân
                                                                              Đơn vị: VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.